Vận chuyển cá cảnh bằng máy bay

Hiện nay dù cá cảnh được xếp vào danh sách những vật nuôi cho phép được vận chuyển bằng máy bay tuy nhiên cũng khá là khó khăn nếu muốn đưa “em ấy” đi cùng. Vậy vận chuyển cá cảnh bằng đường hàng không nội địa hoặc nhập khẩu có những quy định bắt buộc nào? Làm sao để an toàn nhất khi vận chuyển cá cảnh? Hãy để Trường Phát Logistics sẽ chia sẻ bí quyết giúp bạn nhé!

I. QUY TRÌNH VẬN CHUYỂN CÁ CẢNH BẰNG ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG

Để có thể vận chuyển cá cảnh đi xa bằng máy bay thì bạn phải lựa chọn những chú cá khỏe mạnh nhất để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển.

#1 Quy trình vận chuyển cá cảnh bằng đường hàng không

Dưới đây là 8 bước trong cách vận chuyển cá cảnh đi xa an toàn:

Bước 1: Kiểm tra tình hình sức khỏe của chú cá. Nên nhớ một chú cá sẽ có khả năng chịu được hành trình vận chuyển khoảng 48h. Tuy nhiên bạn hãy xin thêm ý kiến của đơn vị vận chuyển để có những tính toán hợp lý nhé.
Bước 2: Không cho cá ăn trong vòng 1 đến 2 ngày và trước khi vận chuyển thì thay nước sạch cho cá.
Bước 3: Lựa chọn các vật dụng để chuẩn bị cho việc đóng cá. Một số dụng cụ cần thiết như:

+ Thùng đóng cá (có thể là thùng xốp, thùng carton miễn làm sao nước không thoát được ra bên ngoài).

+ Bịch nhựa đúng với size của cá để đóng cá. Công dụng của bình này để đảm bảo lượng oxy và nước cho cá sinh sống.

Read More  Cá cảnh quận 6

Bình oxy tươi

+ Chai nước được để trong ngăn đá của tủ lạnh. Cao cấp hơn thì bạn có thể sử dụng đá gel.

Bước 4: Sử dụng bịch nhựa có chứa nước tại trong bể/chậu đang nuôi cá để chứa cá vào. Chú ý lượng nước trong bịch nhựa chỉ chiếm 50 – 70% của thân cá.

#2 Quy trình vận chuyển cá cảnh bằng đường hàng không

Bước 5: Bơm oxy vào trong bịch nhựa với thời gian sử dụng khoảng 10 tiếng.
Bước 6: Đóng thêm 1 lớp bịch nhựa ở bên ngoài để giảm thiểu các rủi ro trong suốt quá trình vận chuyển. Ngoài ra còn giảm thiểu sự thoát oxy và nước.
Bước 7: Mang bịch cá đã đóng để cho vào thùng xốp. Điều này sẽ giúp bạn giảm được tác động từ ngoại lực bên ngoài cũng như giảm thiểu ảnh hưởng của nhiệt độ. Hãy nhớ bỏ thêm đá gel hoặc chai nước để trong ngăn đá tủ lạnh ở xung quanh thùng xốp nhé

#3 Quy trình vận chuyển cá cảnh bằng đường hàng không

Bước 8: Khi làm thủ tục check in hãy đăng ký ký gửi thùng đựng cá cảnh. Tại đây nhân viên check in sẽ kiểm tra một cách cẩn thận xem có nước chảy ra từ thùng xốp của mình không? Nếu như không phát hiện điều gì bất thường thì thùng cá của bạn sẽ đã ký gửi thành công.

Quy trình vận chuyển cá cảnh bằng đường hàng không cũng không có gì là phức tạp đúng không nào? Gợi ý cho bạn hãy xem thêm bài Quy trình – vận chuyển chó mèo bằng đường hàng không nếu bạn đang quan tâm nhé!

Read More  Cá cảnh bị lở loét

==> xem thêm: DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ – UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

II. LƯU Ý KHI VẬN CHUYỂN CÁ CẢNH BẰNG ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG

Sẽ có 4 lưu ý cụ thể cho bạn khi vận chuyển cá cảnh bằng máy bay.

#4 Quy trình vận chuyển cá cảnh bằng đường hàng không

+ Cho cá nhịn đói 1 đến 2 ngày trước khi bạn vận chuyển cá.

+ Sử dụng nước trong bể nuôi cả để làm nước trong bịch nhựa đóng cá. Điều này sẽ giúp cân bằng độ pH và đH trong nước. Cá sẽ không bị lạ nước.

+ Bơm oxy vào trong bịch nhựa với thời gian khoảng 10 tiếng để đề phòng chuyến bay bị delay hoặc gặp một vài rắc rối nhỏ khác.

+ Trong quá trình đóng gói bạn phải kiểm tra thật kỹ xem nước có bị rò rỉ ra bên ngoài hay không? Nếu như có nước rò rỉ thì thùng cá của bạn sẽ không được phép mang lên máy bay.

III. ĐỊA CHỈ CUNG CẤP DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN CÁ CẢNH UY TÍN TRƯỜNG PHÁT LOGISTICS

Nếu như để không tốn quá nhiều thời gian và công sức trong việc đóng gói cá hoặc nếu như bạn chưa chắc chắn về kỹ thuật đóng gói của mình thì hãy tìm đến dịch vụ vận chuyển cá cảnh bằng đường hàng không nội địa của Trường Phát Logistic.

Đến với Trường Phát Logistic bạn sẽ nhận được một dịch vụ tốt nhất với những yêu cầu nghiêm ngặt, đúng theo tiêu chuẩn của các hãng hàng không. Ngoài ra thời gian vận chuyển của chúng tôi cũng hoàn toàn nhanh chóng vì thế bạn sẽ không phải quá lo lắng cho những chú cá cảnh thân yêu của mình.

Read More  Cá cảnh đánh nhau

Hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi khi có nhu cầu. Chắc chắn chúng tôi sẽ làm hài lòng tất cả các quý khách hàng

Email hỗ trợ : [email protected] [email protected]

Hotline : 0981 636 575 / 0908 702 303.

==> xem thêm: Dịch vụ hải quan trọn gói