Triển lãm cá cảnh tphcm 2020

Video Triển lãm cá cảnh tphcm 2020

Ngày hội cá cảnh TP.HCM năm 2022 với nhiều nội dung đặc sắc

Ngày hội cá cảnh TP.HCM năm nay có nhiều hoạt động đặc sắc như triển lãm cá cảnh, hội thi cá cảnh, hội thảo về sản xuất, tiếp cận thị trường trong nước và xuất khẩu.

Ngày hội cá cảnh TP.HCM là một trong những nội dung quan trọng sẽ diễn ra tại Hội chợ triển lãm Giống, nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM lần VIII năm 2022, diễn ra tại Trung tâm Công nghệ sinh học (Quận 12, TP.HCM).

Thi cá cảnh (cá dĩa, cá la hán) và triển lãm cá cảnh là một trong những hoạt động đặc sắc của ngày hội cá cảnh TP.HCM năm nay. Ảnh: Trần Khánh

Hội chợ triển lãm nhằm tôn vinh những thành tựu ngành nông nghiệp TP.HCM trong lĩnh vực giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản, nông nghiệp công nghệ cao, các sản phẩm chủ lực, sản phẩm đạt chứng nhận OCOP trên địa bàn thành phố.

Riêng nghề nuôi, kinh doanh và xuất khẩu cá cảnh tại TP.HCM được xem là nghề có tốc độ tăng trưởng mạnh. Cá cảnh được TP.HCM chọn là lĩnh vực quan trọng để phát triển nền nông nghiệp đô thị.

Cùng với triển lãm cá cảnh, Hội thi cá cảnh là sân chơi dành cho các nghệ nhân, HTX, tổ hợp tác, doanh nghiệp nuôi các dòng dĩa và cá La Hán trên địa bàn TP.HCM.

Cuộc thi nhằm góp phần đẩy mạnh công tác tuyển chọn và phối giống, nâng cao chất lượng, giá trị con giống nhằm mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho người nuôi cá cảnh.

Read More  Thiên đường cá cảnh

Trong năm 2021, TP.HCM đã cung cấp ra thị trường 40.000 con cá cảnh các loại cá ông tiên, cá neon, cá chép Koi, cá dĩa, cá xiêm

Hội thảo về sản xuất và xuất khẩu cá cảnh vào lúc 08g30 ngày 20/8 cũng là nội dung quan trọng tại ngày hội cá cảnh TP.HCM năm nay.

Đóng gói xuất khẩu cá cảnh ở HTX Sinh vật cảnh Sài Gòn. Ảnh: Trần Khánh

Ông Nguyễn Văn Thủy – Giám đốc HTX Sinh vật cảnh Sài Gòn ở huyện Củ Chi cho biết, tình hình khôi phục sản xuất và kinh doanh cá cảnh sau dịch Covid-19 gặp nhiều khó khăn. Tham gia ngày hội cá cảnh và hội thảo năm nay, HTX Sinh vật cảnh Sài Gòn hi vọng sẽ thu nhận được nhiều thông tin bổ ích cho hoạt động sản xuất, kinh doanh sắp tới.

Theo Ban tổ chức, hội thảo sẽ đánh giá lại tình hình sản xuất, xuất khẩu cá cảnh tại TP.HCM thời gian qua và định hướng phát triển cá cảnh giai đoạn 2022-2030. Đồng thời phổ biến các chính sách hỗ trợ trong sản xuất, phát triển cá cảnh cho các HTX, hộ nuôi cá cảnh trên địa bàn Thành phố.

Năm 2020, TP.HCM xuất khẩu hơn 16,4 triệu con cá cảnh. Năm 2021, dịch Coid-19 khiến giá trị sản xuất toàn ngành nông nghiệp giảm gần 13,7% so với năm 2020. Riêng sản lượng và kim ngạch xuất khẩu cá cảnh đều giảm hơn 10% so với cùng kỳ.

Read More  Cách làm bể cá cảnh đẹp