Tác dụng của đá nham thạch cho bể cá cảnh

Nham thạch Đỏ là loại vật liệu lọc nước có nguồn gốc từ núi lửa được hình thành từ sự phun trào của núi lửa, xốp, có nhiều lỗ li ti, tạo môi trường sinh sống và phát triển của các sinh vật phân hủy các chất hữu cơ giúp bể cá của bạn luôn sạch sẽ.

 • Nham thạch 1-2cm
 • Nham thạch 2-3cm
nham thạch đỏ size 1-2cm
nham thạch đỏ size 1-2cm
nham thạch đỏ size 2-3cm
nham thạch đỏ size 2-3cm
 • Kết cấu và bề mặt nhiều lỗ hổng, là nơi lý tưởng cho vi sinh vật trú ngụ
 • Khai thác trong tự nhiên với giá thành rẻ
 • Khả năng tái sử dụng, không bị hao hụt và biến đổi tính chất nhiều trong quá trình sử dụng
 • Có thể sử dụng làm vật liệu trải nền bể rất tốt.

cách đặt và sắp xếp vật liệu lọc hồ cá koi phù hợp

Có khả năng tạo ra các ion âm

Nham thạch đỏ có khả năng tạo ra các ion âm bởi lẽ sau quá trình hình thành của nham thạch đỏ . Trong không khí các phân tử nước sẽ vượt qua khoảng trống của màng polymer để tạo thành không gian điện trường vĩnh cửu nhờ đi vào các tinh thể khoáng. Lúc này các phân tử nước sẽ bị ion hóa thành ion hydro-oxy và ion oxy.

Các điện tích sẽ không ngừng hình thành ion âm nếu độ ẩm không khí bằng 0 và bề mặt của đá nham thạch với các lỗ nhỏ liti sẽ có khả năng hấp thụ vi khuẩn và các chất độc hại và tạo thành các khối xốp.

Read More  Bể cá cảnh hải dương

Thúc đẩy sự hoạt động của nước

Một trong những ứng dụng tiếp theo của đá nham thạch đỏ có khả năng thúc đẩy sự hoạt động của nước, hoạt động các ion nước và là tăng hàm lượng ion oxy. Trong quá trình này nham thạch đỏ có thể sẽ phóng ra những tia và đặc biệt là các tia hồng ngoại sẽ rất tốt. Trong bể cá, nham thạch còn mang lại giá trị lớn khi có khả năng khử trùng cao và giúp kiểm soát được một số bệnh cho cá.

Giúp ổn định chất lượng nước

Đá nham thạch đỏ có thể tham gia vào quá trình tự động điều chỉnh nước khi quá kiềm hoặc quá axit, biến đổi nước về trung tính và giá trị pH ổn định hơn.

Ngoài ra, với hàm lượng khoáng tương đối ổn định, nham thạch đỏ sẽ tiến hành hấp thụ vào các loại tạp chất có trong nước và giải phóng các nguyên tố khoáng. Tùy thuộc vào chất lượng nước mà nó sẽ tự điều chỉnh các chứng năng như hấp thụ tự động hay giải phóng.

Hấp thụ và loại bỏ vi khuẩn gây bệnh cho cá

Với những đặc điểm về diện tích bề mặt lớn và có độ xốp cao, nham thạch đỏ có thể hấp thụ được các loại vi khuẩn có hại tồn tại trong nước cũng như một số ion kim loại và clo dư có trong nước hồ.

Thu hút màu sắc và là công cụ chơi cho cá

Read More  Cá cảnh trần hưng đạo

Bạn có biết chính màu sắc tự nhiên của nham thạch đỏ sẽ mang lại chức năng thu hút màu sắc đối với nhiều loài cá cảnh không? Một số loài cá xem đá nham thạch là công cụ chơi cũng như bị thu hút bở nham thạch đỏ có thể kể đến như: Cá ngựa đỏ, cá rồng đỏ, cá Lohan, cá vẹt hay cichlids,…

Hỗ trợ thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra

Đối với tế bào người và tế bào vô cực đá nham thạch có thể giải phóng các nguyên tố vi lượng và cải thiện sự trao đổi chất, trong khi đó nó còn có thể loại bỏ halogen có hại, làm sạch bụi bẩn trong tế bào. Tăng cường khả năng miễn dịch nhờ việc núi lửa có thể tăng tổng hợp protein .

Ngoài tác dụng làm vật liệu lọc nước, nham thạch còn có thể làm vật liệu trải nền cho bể cá rồng, bể cá thủy sinh.

NHAM THẠCH ĐỎ
Kết cấu và bề mặt nhiều lỗ hổng, là nơi lý tưởng cho vi sinh vật trú ngụ
NHAM THẠCH ĐỎ
Khai thác trong tự nhiên với giá thành rẻ
NHAM THẠCH ĐỎ
Khả năng tái sử dụng, không bị hao hụt và biến đổi tính chất nhiều trong quá trình sử dụng

Nham thạch cũng có thể dùng để chải nền cho bể thủy sinh hoặc làm giá thể để trồng các loại cây cảnh hoặc buộc các loại cây thủy sinh

Trong bể lọc tràn nham thạch thường xắp xếp ở ngăn thứ hai hoặc ngăn thứ ba có tác dụng làm vật liệu lọc vi sinh và lọc cơ học

vật liệu đá lông vũ lọc nước hồ cá

Nham thạch thường được sử dụng trong các tầng lọc tinh hoặc tạo nền cho bể cá.

Read More  Hoàn cảnh sáng tác bài đoàn thuyền đánh cá

Nên được ngâm rửa kỹ trước khi sử dụng, bột vụn đá có thể làm đục nước và bám lên các bề mặt trong bể gây mất thẩm mỹ

Nên đặt bùi nhùi hoặc vỉ thoát nước ở phía dưới trước khi rải đá nham thạch lên phía trên để tạo khoảng trống cho nước chảy. Điều này giúp nước chảy qua các bề mặt đá đều hơn nâng cao hiệu quả phân giải chất hữu cơ của các vi sinh.

Có thể sự dụng thêm sứ lọc và san hô vụn để tăng khả năng của bộ lọc

Nham thạch đỏ Nham thạch trắng Màu đỏ , chìm trong nước màu trắng , đá bọt , nổi trên măt nước Nhiều lỗ nhỏ li ti Nhiều lỗ li ti Nuôi vi sinh ,cung cấp khoáng chất ổn định ph nuôi vi sinh

Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn vật liệu lọc bể cá nào thì nham thạch đỏ lọc nước sẽ là sự lựa chọn vô cùng phù hợp bởi:

Khả năng làm sạch tối ưu

 • So với những loại vật liệu lọc nước khác trên thị trường, nham thạch nuôi cá có ưu điểm vượt trội đó chính là khả năng lọc nước sạch hơn rất nhiều, gấp đến hơn 10 lần do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm bể cá của mình luôn được làm sạch tối đa.

Hạn chế nấm mốc, vi sinh vật gây bệnh phát triển

 • Một trong những nguyên nhân khiến cá bị bệnh hoặc chậm phát triển đó chính là nấm mốc phát triển. Với nham thạch lọc nước bể cá, tất cả những nấm mốc gây hại sẽ được tiêu diệt giúp cá sinh trưởng tốt, hạn chế bệnh tật.
 • Bên cạnh đó, loại vật liệu lọc này còn giúp giảm thiểu các loại vi sinh vật gây bệnh cực kỳ hiệu quả.
Read More  Tạo oxy cho bể cá cảnh

Giá thành rẻ

 • Nếu như các loại vật liệu lọc bể cá khác trên thị trường có giá thành cao, thời gian sử dụng ngắn thì với nham thạch lọc nước bể cá có giá thành khá rẻ giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa mà vẫn đảm bảo được hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Lưu ý giữa việc chọn đá nham thạch trắng và đá nham thạch đỏ

Hiện có 2 loại Đá núi lửa lọc nước rất phổ biến trên thị trường là đá nham thạch đỏ và đá nham thạch trắng. Đây đều là những loại vật liệu lọc phù hợp nhất cho các loại cá. Chúng thường có giá thành thấp hơn với những loại đá nhân tạo khác.

Đá nham thạch đỏ cũng được ứng dụng rất phổ biến trong trang trí sân vườn. Chúng xốp và có nhiều lỗ nhỏ li ti thuận tiện cho quá trình làm sạch hồ cá. Tuy nhiên, loại đá này có nhược điểm là dễ bị xốp, dễ vỡ và tan ra. Chúng cũng có tính thẩm mỹ cao và khiến cho công trình trở nên đặc biệt thu hút hơn.

Bên cạnh đó, đá nham thạch trắng lại có nhiều ưu điểm vượt trội. Chúng cũng có khả năng lọc nước tốt. Với những lỗ nhỏ li ti, xốp. Đồng thời, độ cứng của đá là khá cao, khó bị tan, bị vỡ ra.

Bạn nên ưu tiên lựa chọn những loại đá phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Không nên nhầm lẫn giữa 2 loại đá trên bởi chúng có nhiều điểm khác nhau. Mỗi loại đá thường có những hiệu quả trong quá trình sử dụng khác nhau.

tấm jmat lọc nước cho hồ cá

Nham Thạch Đỏ Gía Thành 1 KG 12.000 Vnđ 5 KG 60.000 Vnđ 10 KG 120.000 Vnđ

 • Chi phí ưu đãi, giá cam kết cạnh tranh nhất thị trường.
 • Nhận được nham thạch đỏ chất lượng, hàng chính hãng, xuất xứ rõ ràng
 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ giải đáp tất cả thắc mắc của quý khách về chăm cá Koi.
 • Giao hàng chuyên nghiệp toàn quốc, nhận hàng kiểm tra mới thanh toán.
Read More  Cá cảnh dài

Ngoài đá nham thạch đỏ, Visinhcakoi còn cung cấp đa dạng các thiết bị hồ cá khác như bộ máy lọc thùng, đèn diệt khuẩn, ống phun nước, đĩa sủi, bộ kiểm tra nước, bùi nhùi jmat, nhiệt kế hồ cá, hệ thống lọc trong, vợt cá…

THÔNG TIN MUA HÀNG

Chúng tôi nhận ship hàng toàn quốc

Liên Hệ Mua Hàng : 0337668224

Hồ Chí Minh : 245 Ngô Chí Quốc, P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Hà Nội : Số 9 Ngách 1- Ngõ 58 Trần vỹ P Mai Dịch Q cầu giấy Hà Nội

Đồng Nai : 401/8 khu phố 5 P Tân Biên TP Biên Hoà T Đồng Nai