Nuôi cá cảnh trong hồ xi măng

Video Nuôi cá cảnh trong hồ xi măng

Không giống như các loại bể kính, bể xi măng sẽ giúp người nuôi cá quản lý được chất lượng thủy sinh trong bể. Vì vậy, bạn cần chú ý đến việc xử lý nước và chọn loại cá phù hợp để nuôi trong hồ xi măng.

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Thế giới cá cảnh để có cho mình những kiến thức cần thiết về bể xi măng nuôi cá cảnh.

Đặc điểm của bể xi măng nuôi cá cảnh

Hầu hết các hồ xi măng đều được làm bằng xi măng, và mặt trong của hồ bơi có thể được lát gạch hoặc để mộc. Nuôi cá cảnh trong bể xi măng nhiều ưu điểm nhưng cũng có nhược điểm.

Ưu điểm của nuôi cá cảnh trong hồ xi măng

Nuôi cá cảnh trong hồ xi măng rất đơn giản. Bạn cũng có thể dễ dàng xây dựng thủy sinh trong hồ bằng các loại bèo rất dễ kiếm. Cá cảnh được nuôi trong bể xi măng giúp cá khỏe mạnh hơn và phù hợp với nhiều loài cá khác nhau.

Do bể lớn hơn nên cá có thể dễ dàng đẻ trứng và tránh được những kẻ săn mồi có hại. Đối với bể xi măng, người chơi cá có thể trang trí, tạo thêm phong cảnh cho khuôn viên ngôi nhà.

Lựa chọn xây dựng bể cá với nhiều kiểu dáng khác nhau tùy theo sở thích của bạn, không chỉ sử dụng bể cá trong nhà. Tùy theo điều kiện có thể tận dụng tường sân, bờ ao để nuôi cá trong vườn. Xây bể cá tại nguồn nước để có thể thay nước thường xuyên mà bể cá trong nhà không làm được.

Read More  Bể cá cảnh nhập khẩu

20230616_tJSuTazI.png

Xem ngay: Tìm hiểu nguyên nhân nước hồ cá bị đục vàng và cách xử lý

Nhược điểm của nuôi cá cảnh trong hồ xi măng

Bắt buộc phải xây hồ cá ở sân, vườn, những nơi bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Đối với thời tiết nắng nóng hay lạnh giá thì người chơi cũng phải chú ý nhiều hơn so với nuôi cá trong nhà. Sử dụng lưới che nắng, hoặc sử dụng bạt để đối phó với mưa lớn hoặc các hiện tượng môi trường khắc nghiệt khác.

Như ở những vùng trũng thấp, khi mưa lớn, nước trong bể dâng cao hơn và cá sẽ bơi ra khỏi bể. Đối với các loài cá có giá trị kinh tế cao, các loài cá quý, các chủ hồ cá cũng cần đề cao cảnh giác.

Vấn đề thủy sinh vật cũng như nền đất trong bể cũng cần được quan tâm kỹ lưỡng hơn, vì không thể quan sát rõ ràng như bể kính trong nhà.

Nên nuôi cá cảnh gì trong bể xi măng?

Cá chép Koi

Cá Koi theo tiếng nhật là Nishikigoi – nghĩa là cá chép nhiều màu.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, cá Koi có nguồn gốc từ Trung Quốc và các nước Nam Á rồi du nhập vào Nhật Bản. Ngày nay, cá koi xuất hiện với nhiều màu sắc và có rất nhiều loại.

Cá koi là một trong những loài cá phong thủy tốt nhất, và cũng đắt nhất, bởi nó mang nhiều ý nghĩa cao đẹp về sự may mắn, giàu có và thành công. Bạn nên tham khảo giá cá koi Nhật ở nhiều nơi để so sánh giá cả và lựa chọn loài cá hợp lý nhất.

Read More  Nuôi rùa trong bể cá cảnh

Cá bảy màu (Cá guppy)

Cá bảy màu là một trong những lựa chọn phổ biến nhất được nhiều người chơi lựa chọn, cũng như các loại cá phổ biến khác như cá mú, cá kiếm, cá vàng,..

Nuôi cá bảy màu trong bể xi măng rất dễ dàng và không cần chăm sóc nhiều. Môi trường trong hồ xi măng khá ổn định tạo điều kiện tốt cho sự sinh trưởng và phát triển của những chú cá bảy màu đáng yêu của bạn.

Cá mập nước ngọt

Cá mập cảnh hay còn gọi là cá mập Thái là loài cá rất dễ nuôi và dễ thích nghi. Những con cá này có thói quen bơi theo nhóm khi chúng còn nhỏ và chúng hoạt động độc lập khi chúng trưởng thành. Chúng ta hoàn toàn có thể sinh sản nhưng bể cá cần đủ rộng để cá di chuyển thoải mái.Cá mập cảnh là loài động vật ăn tạp, chúng có thể ăn bất cứ thứ gì được thả xuống.

Xem ngay: Tiết lộ nguyên nhân và cách xử lý nước hồ cá koi bị xanh

Một số lưu ý khi nuôi cá cảnh trong bể xi măng

Thả rong, bèo tấm, làm phong phú nguồn thức ăn, tăng hàm lượng oxy cho cá, nhất là có nơi cá dễ đẻ trứng hơn.

Trang trí hòn non bộ đẹp cũng là cách tạo nơi nghỉ ngơi yên tĩnh cho cá, cá con còn tránh được cá lớn ăn thịt và hạn chế ánh nắng.

Read More  Cách lắp máy lọc nước bể cá cảnh

Sử dụng hệ thống lọc để hút nước và trả lại nước phù hợp để giữ cho bể cá luôn sạch sẽ.

Theo tình hình nên thường xuyên thay nước để bể cá luôn sạch sẽ, hạn chế mầm bệnh. (Thay 30-50% lượng nước trong khoảng 3 tuần).

Việc thả cá với mật độ phù hợp sẽ giúp cá sinh trưởng khỏe mạnh và nhanh lớn.

Sau mỗi lần cho ăn, nên loại bỏ thức ăn dư thừa và váng cá và phân, bơm nguồn nước mới.

Làm lưới cho cá vào những ngày nắng nóng.

Hy vọng những thông tin mà Thế giới cá cảnh vừa chia sẻ có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu về bể xi măng nuôi cá cảnh và nên nuôi cá cảnh gì trong bể xi măng. Nếu bạn còn điều gì cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ Thế giới cá cảnh để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Xem ngay: Bộ sưu tập thức ăn và thuốc trị bệnh cho cá tại Thế giới cá cảnh