Lắp đặt bể cá cảnh

Video Lắp đặt bể cá cảnh

Bạn mê cá cảnh, mong muốn có một hồ cá cảnh đẹp trong nhà hoặc ngoài sân vườn nhưng e ngại giá quá đắt, không biết cách thiết kế cũng như lắp đặt. Vậy để ShopHeo bật mí cho bạn chi tiết ngay trong bài viết sau đây để sở hữu một chiếc bể đẹp như ý – tiết kiệm chi phí nhất nhé!

1. Chọn hồ cá cảnh

Trước tiên, bạn cần chọn được mẫu hồ cá cảnh phù hợp. Tùy thuộc vào diện tích không gian mà bạn chọn kích cỡ khác nhau, cụ thể:

  • Không gian rộng như phòng khách, sân vườn: chọn bể chữ nhật dài từ 80 – 100cm
  • Không gian hẹp như bàn làm việc, góc học tập: chọn bể vuông hoặc chữ nhật dài từ 20 – 40cm là được.

Về kiểu dáng hồ, hình vuông và chữ nhật là phổ biến nhất nhưng bạn có thể chọn dạng oval, tròn, bầu dục,… tùy theo sở thích cũng được nha.

2. Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt bể cá

Để bắt tay vào lắp đặt bể cá, bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết như đất nền, xẻng nhỏ, máy bơm oxy, đèn chiếu sáng, đá sỏi trang trí, dụng cụ dọn bể, gậy gắp rác, cây thủy sinh, cá cảnh,….

3. Lót đất nền và trang trí bể cá

Tiếp theo, bạn tiến hành lót đất nền, dùng gậy nhỏ trải dàn đều lớp đất ra để tạo độ ổn định và bền chắc cho lớp đất. Sau đó cho thêm đá sỏi trang trí tùy sở thích. Đổ nước ngập ⅔ bể và chuyển sang bước tiếp theo.

Read More  Hồ cá cảnh thủy sinh

4. Lắp đặt dụng cụ bể cá

Khoảng 1 ngày sau khi lót đất nền, bể sẽ dần đi vào hoạt động, vi sinh vật li ti cũng bắt đầu sinh trưởng và nguồn nước dần ổn định. Bạn tiến hành lắp máy bơm oxy, đèn chiếu sáng cùng các dụng cụ đi kèm bể khác (nếu có), mở nguồn điện và giữ nguyên trong ít nhất 12 giờ đồng hồ để đảm bảo chúng hoạt động tốt, không bị chập cháy nổ.

Tham khảo: Tổng hợp các loại bể cá thủy sinh đẹp xuất sắc tại Việt Nam

5. Trồng cây thủy sinh cho bể cá

Kế tiếp, bạn trồng cây thủy sinh vào bể. Đối với cây cần đất, bạn nhẹ nhàng đặt rể cây cắm sâu xuống ít nhất ⅔ lớp đất nền để cây hút dinh dưỡng. Những dòng cây khác không cần đất thì bạn cứ thả vào bể, chúng sẽ sinh trưởng tự nhiên.

6. Thả cá kiểng vào bể

Bước cuối cùng trong việc lắp đặt hồ cá cảnh đẹp là bạn thả cá vào. Lưu ý đợi 2 – 3 ngày cho tất cả các dụng cụ và cây thủy sinh đạt được mức độ ổn định tốt thì mới thả cá. Thao tác thả cá nhẹ nhàng, không thả nhanh vì sẽ gây ngộp nước, khiến cá dễ sinh bệnh đó ạ. Bây giờ thì chiêm ngưỡng và hưởng thụ thành quả thôi nào.

Trên đây là tư vấn thiết kế và lắp đặt hồ cá cảnh đẹp – tiết kiệm chi phí cực cụ thể, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn để lại bình luận ngay bên dưới để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng nhất nhé. Chúc bạn sớm ngày có được chiếc bể cá đẹp và hài lòng mỹ mãn!

Read More  Chân đế bể cá cảnh