Hội chơi cá cảnh

Video Hội chơi cá cảnh

Lễ hội cá cảnh TP.HCM 2023 là dịp để các nghệ nhân, đơn vị sản xuất kinh doanh cá cảnh tại TP.HCM giao lưu, học tập và trao đổi kinh nghiệm trong việc chăm sóc, sưu tầm, bảo tồn và nhân giống…

Theo Ban tổ chức, Lễ hội cũng là cơ hội góp phần đẩy mạnh công tác tuyển chọn và nhân giống, nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm cá cảnh nhằm mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho người nuôi. Qua đó, đưa TP.HCM thành trung tâm nghiên cứu, sản xuất và cung cấp giống cá cảnh chất lượng cao cho các tỉnh thành cả nước.

Theo ông Tân Xuyên, Chi hội trưởng Chi hội Cá cảnh TP.HCM (thuộc Hội Ngành nghề nông nghiệp TP.HCM), mong muốn của Ban tổ chức là giới thiệu, quảng bá thương hiệu cho những giống cá cảnh mới, nâng cao khả năng cạnh tranh, mở rộng thị trường nội địa, đẩy mạnh xuất khẩu cá cảnh.

“Hội thi tại Lễ hội sẽ lựa chọn ra những dòng cá cảnh chất lượng tốt, khuyến khích nghệ nhân nâng cao kỹ thuật trong lai tạo giống mới, thúc đẩy phong trào nuôi cá cảnh tại TP.HCM theo hướng chuyên nghiệp”, ông Tân Xuyên cho hay.

Cá cảnhLễ hội diễn ra nhằm khuyến khích nghệ nhân nâng cao kỹ thuật trong lai tạo giống mới,…

Trong khuôn khổ Lễ hội, một cuộc thi cá cảnh quy mô lớn sẽ được tổ chức. Đây là sân chơi tranh tài của các nghệ nhân nuôi cá cảnh, hợp tác xã, tổ hợp tác, doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh các dòng cá cảnh trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh thành khác. Thể loại cá dự thi bao gồm cá Vàng (Goldfish), cá La Hán (FlowerHorn), cá Bảy Màu (Guppy), cá Xiêm (Betta), cá Dĩa (Discus), cá Rồng… với quy mô tham dự gần 1.900 hồ. Thời gian nhận mẫu từ ngày 25/5 và sẽ chấm thi, trao giải trong 2 ngày 26/5 và 27/5.

Read More  Vi sinh bể cá cảnh

Đặc biệt, thành phần Ban giám khảo cuộc thi sẽ có sự góp mặt của các nghệ nhân nuôi cá cảnh hàng đầu thế giới đến từ các nước: Phần Lan, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Philipine, Singapore. Điều này sẽ tạo nên tính khách quan của cuộc thi. Qua đây, cũng sẽ góp phần quảng bá hình ảnh cá cảnh Việt Nam nói chung, TP.HCM nói riêng trên thị trường quốc tế, thúc đẩy xuất khẩu cá cảnh.

Với quy mô tổ chức đồ sộ và sự có mặt của các giám khảo quốc tế, Lễ hội cá cảnh TP.HCM được đánh giá là sân chơi về cá cảnh có quy mô lớn nhất từ trước đến nay do Việt Nam tổ chức. Theo kế hoạch, Lễ hội cá cảnh lần này còn có các khu vực triển lãm, trưng bày, trò chơi nhằm thu hút khách tham quan và quảng bá nhiều dòng cá cảnh quý.

Dự kiến, tổng kinh phí thực hiện Lễ hội là 1,5 tỷ đồng, được vận động đóng góp từ các thành viên tham gia hội thi, nhà tài trợ và mạnh thường quân.