Cá sóc cảnh

Video Cá sóc cảnh

Cá sóc đầu đỏ có tên gọi khác là cá mũi đỏ là loài cá cảnh đẹp, bơi bám đàn số một hiện nay. Với bản tính hiền lành, vẻ đẹp rực rỡ, dễ nuôi và giá rẻ cá sóc đầu đỏ là loài cá cảnh thuỷ sinh không thể thiếu trong bể cá cảnh của bạn.

Video cá sóc đầu đỏ trong hồ thuỷ sinh

Tuy nhiên, để chăm sóc cá sóc đầu đỏ khoẻ mạnh và lên màu đẹp nhất. Bạn chỉ cần lưu ý một số đặc điểm cần phải có để nuôi cá sóc đầu đỏ sau đây, bạn sẽ dễ dàng loài cá cảnh thuỷ sinh đẹp nhé bạn.

1. Cách nuôi cá sóc đầu đỏ nhanh lớn

Với chiều dài từ 2-5cm, cá sóc đầu đỏ là loài cá cảnh có hình dáng như con thoi. Đặc biệt, là cái mũi đỏ như ớt kết hợp thân trắng bạc như gương vì thế mà chúng có tên gọi thêm là cá hồng thủ.

môi trường sống cá sóc đầu đỏ

Môi trường sống cá sóc đầu đỏ

 • Hồ nuôi tối thiểu từ 25cm trở lên.
 • Cá sóc đầu đỏ sống tập trung tầng giữa.
 • Cá sóc đầu đỏ yêu cầu nước phải sạch, có dòng chảy luân chuyển trong hồ. Nên thay nước và hút phân cá định kỳ hàng tuần, mỗi lần thay không được quá 50% lượng nước có trong hồ.
 • Nhiệt độ nước từ 24°C- 31°C.
 • pH từ 5 cho đến 7.
 • Trồng nhiều cây thuỷ sinh hoặc có đá lũa… để làm mơi trú ẩn cho cá sóc đầu đỏ nữa nhé bạn.
Read More  Bình oxy cho cá cảnh

Tập tính cá sóc đầu đỏ

 • Tập tính cá sóc đầu đỏ bơi theo đàn nên nuôi từ 10 con trở lên. Đây là 1 điểm rất quan trọng, bạn càng nuôi bầy càng nhiều thì chúng cảm thấy an toàn từ đó, cá sóc đầu đó ăn nhiều hơn và lên màu nhanh hơn.
 • Cá sóc đầu đỏ yêu cầu phải có dòng chảy trong hồ, nên khi chọn hệ thống lọc bạn nên chọn dòng chảy vừa phải không quá mạnh.

2. Cách nuôi cá sóc đầu đỏ lên màu nhanh nhất

Cách chăm sóc cá sóc đầu đỏ

Tuy có bản tính hiền lành tuy nhiên khi ăn cá sóc đầu đỏ rất “manh động”, chúng sẽ sẵn sàng tấn công thức ăn theo kiểu bầy đàn. Nên mình khuyên bạn, nuôi chúng từ 10 con trở lên để đúng với tập tính của chúng nhé bạn.

Nếu sống theo bầy, cá sóc đầu đỏ rất manh động khi cho ăn

Một tuần thay nước tối thiểu một lần, mỗi lần không được quá 50% và nhớ hút cặn nữa nhé bạn. Bởi vì, cá sóc đầu đỏ không chịu được môi trường nước dơ.

Nếu bạn không thay nước và hút cặn nước định kỳ, cá sóc đầu đỏ sẽ có hiện tượng bị thối thân, thôi vây do môi trường nước không đủ sạch.

cách cho cá sóc đầu đỏ ăn

Cách cho cá sóc đầu đỏ ăn

Đây là công đoạn giúp cá sóc đầu đỏ lên màu đẹp nhất. Cá sóc đầu sống chủ yếu là tầng giữa vì vậy bạn nên đưa thức ăn nơi chúng thường xuyên hoạt động.

Read More  Tiệm bán cá cảnh bmt

cá sóc đầu đỏ sống ở tầng giữa

Cá sóc đầu đỏ sống ở tầng giữa

Cá sóc đầu đỏ được xếp vào loài cá ăn tạp từ các côn trùng nhỏ cho đến các dạng thức ăn viên dáng kiếng. Tuy nhiên, để cá lên màu nhanh bạn nên luân chuyển giữa thức ăn tươi sống và thức ăn tổng hợp nhé.

3. Cá sóc đầu đỏ sinh sản

Phân biệt cá sóc đầu đỏ đực và cái

Nếu chưa trưởng thành, rất khó phân biệt được cá sóc đầu đỏ đực và cái. Nhưng sau 1 năm đã trưởng thành, cá sóc đầu đỏ đực sẽ nhỏ hơn rất nhiều so với cá cái.

cá sóc đầu đỏ đực và cái

Thực tế khi nuôi chung bầy, bạn rất dễ nhận ra, cá sóc đầu đỏ đực luôn có thân hình nhỏ và dài hơn rất nhiều.

Cách nuôi cá sóc đầu sinh sản

Cá sóc đầu đỏ là loài đẻ trứng, chúng cần khoảng 72h để trứng nở.Trong 1 tháng đầu, cá sóc đầu đỏ con chỉ ăn được bobo thôi nhé bạn.

Cá sóc đầu đỏ con được xếp vào loài cá con chậm nhất trong các loại cá thuỷ sinh. Chúng cần mất 6 tháng từ cá bột phát triển thành cá con, và cần thêm 6 tháng nữa để đạt tuổi trưởng thành và tiếp tục sinh sản.

4. Cá sóc đầu đỏ giá bao nhiêu

Giá cá sóc đầu đỏ sẽ tuỳ thuộc vào kích thước của chúng, càng lớn chúng sẽ có giá tăng dần lên nhé bạn. Thông thường, giá sẽ từ 10,000 vnđ – 15,000 vnđ/con.

Read More  Bán cá cảnh ở quảng ngãi

cá sóc đầu đỏ tại cửa hàng

Hiện tại cửa hàng cá cảnh thuỷ sinh anh 535A Hùng Vương, P. Cam Nghĩa, Tp.Cam Ranh, Khánh Hoà đang có giá bán cá sóc đầu đỏ như sau:

 • Cá sóc đầu đỏ cỡ nhỏ : 8,000 vnđ/con
 • Cá sóc đầu đỏ cỡ trung: 10,000 vnđ/con
 • Cá sóc đầu đỏ cỡ lớn: 12,000 vnđ/con

5. Cá sóc đầu đỏ nuôi chung với cá gì

Cá sóc đầu đỏ có tính cách rất hiền lành, sống ôn hoà với cá loài cá khác bạn nên nuôi chung với các loài cá như: cá diếc anh đào, cá mún, cá bình tích hoặc các loại cá cảnh thuỷ sinh có kích thước nhỏ.

Cá sóc đầu đỏ trưởng thành từ 2cm-5cm, bản tính chúng hiền lành mà lại nhỏ nhắn nên khi nuôi tránh nuôi chung với các loại cá có kích thước lớn, tính bảo vệ lãnh thổ như thần tiên, cá dĩa hoặc cá rồng…

cá sóc đầu đỏ bị mất màu

Khi mình mới thả cá sóc đầu đỏ vào hồ mới, chúng có hiện tượng mất màu đỏ ở mũi

Lưu ý: Cá sóc đầu đỏ có tình trạng mất khi bạn mới mua về, điều này là bình thường nhé bạn. Do chưa kịp thích nghi với hồ mới nên cá sóc đầu đỏ sẽ có hiện tượng nhạt màu, sau khoảng 4-7 ngày chúng sẽ tự phục hồi màu vốn có.

6. Tổng kết cá sóc đầu đỏ