Cá nóc cảnh

Video Cá nóc cảnh

Cá nóc cảnh có tên khoa học là Tetraodontiformes, thuộc bộ cá nóc và nằm trong lớp cá vây tia. Trên thế giới hiện nay có đến hơn 120 loài cá nóc và chúng sinh sống chủ yếu ở những vùng nhiệt đới. Cá nóc cảnh mà chúng ta thường thấy còn được gọi là cá nóc da beo bởi vẻ ngoài lốm đốm tựa như lông báo.

Cá nóc là một trong những loài động vật có xương sống chứa độc tố mạnh, chất độc trong người chúng chỉ thua kém loài ếch phi tiêu vàng (chất độc của loài ếch được con người tẩm vào mũi tên). Cá nóc cảnh không có vẩy và vây bụng, chúng chỉ có vây hậu lưng và vây hậu môn nhưng khá mềm.

Cá nóc cảnh thân tròn và thon dần về sau, đuôi thuôn dài như những loài cá khác. Khi có tác động từ bên ngoài, thân chúng sẽ phồng to lên trông giống như quả bóng. Đầu cá nóc tròn, mắt lồi to, miệng nhỏ với hàm răng chắc khoẻ bên trong. Cá nóc chỉ có lỗ mang chứ không có khe mang như đa số các loài cá khác. Đặc biệt, vây đuôi của cá nóc cảnh có hình dáng như cánh quạt.

Hướng dẫn cách nuôi cá Nóc kiểng:

Vì có thể sống tốt ở cả nước ngọt và nước mặn nên kỹ thuật nuôi cá nóc cũng có nhiều sự khác biệt so với cá cảnh thông thường. Chúng có những đòi hỏi riêng về môi trường sống và chế độ dinh dưỡng.

Read More  Tiểu cảnh bể cá koi

Bể thuỷ sinh nuôi cá nóc cảnh nên trang bị hệ thống lọc theo kiểu thác nước và đèn sưởi tối thiểu 50w. Nước nuôi cá nóc cũng phải đảm bảo không chứa các thành phần độc hại, nếu dùng nước máy phải phơi nắng 1 ngày để bay hết khí clo.

Cá nóc cảnh đa phần là cá nóc da beo sinh sống chủ yếu ở vùng cửa ngòi đổ ra biển. Vì thế, nước cần pha một chú muối để đảm bảo duy trì áp suất thẩm thấu cho da cá. Khi pha muối vào nước bạn cần áp dụng tỷ trọng kế để đảm bảo chính xác.

Nói chung, nước nuôi cá nóc cảnh phải là nước lợ, loại nước mang tính kiềm yếu. Muối pha vào bể thuỷ sinh bạn nên sử dụng muối tự nhiên hạt to chứ không phải muối iot thường dùng trong chế biến thực phẩm. Nhiệt độ nước bạn nên duy trì trong khoảng 25 đến 28 độ C để phù hợp với cá nóc cảnh.

Cá nóc cảnh cũng là loài ăn tạp, bạn có thể cho chúng ăn các loại trùn quế đông lạnh, tôm, ốc vặn, các loại cá nhỏ,… Tuy nhiên, hạn chế cho cá nóc cảnh ăn ốc vặn vì loài này thường mang theo nhiều sán và ký sinh trùng. Cá nóc cảnh không thích ăn các loại thực phẩm tổng hợp. Muốn chúng ăn bạn phải luyện từ bé với lượng nhỏ, lâu dần thì tăng dần để cá dễ thích nghi.

Read More  Nhiệt độ thích hợp cho cá cảnh

Thông số bể khi nuôi cá Nóc kiểng:

– Chiều dài cá (cm): 17

– Nhiệt độ nước (C): 24 – 28

– Độ cứng nước (dH): 10 – 30

– Độ pH: 7,0 – 8,5

– Tính ăn: Ăn tạp

– Hình thức sinh sản: Đẻ trứng

CÁ CẢNH THUỶ SINH TRUNG TÍN

. Cung cấp các loại cá cảnh.

. Cung cấp các thiết bị phục vụ việc nuôi cá cảnh.

. Tư vấn lắp đặt các công trình thủy sinh.

. Tư vấn chăm sóc, nuôi cá cảnh,…

. Tư vấn, thiết kế hồ cá Koi.

Chúng tôi phục vụ từ 8:00 đến 20h00 (T2 – T7) và 8:00 đến 16h00 (CN)

Liên hệ với chúng tôi qua số 0909.826.646 để được tư vấn tốt nhất.

Fanpage: https://www.facebook.com/traithuysinhtrungtin/

Website: cacanhthuysinhtrungtin.com

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH