Cá chọi cảnh hà nội

Video Cá chọi cảnh hà nội

Cá xiêm là giống cá được thuần dưỡng lâu đời tại Thái Lan và có xu hướng đánh đuổi những con đực khác tránh xa mình. Do đó, người Việt chúng ta quen gọi chúng với cái tên là cá chọi Thái. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó và một số điểm bán cá chọi thái ở Hà Nội uy tín bạn nhé!

Giới thiệu về cá xiêm cảnh – cá xiêm chiến ở Việt Nam

Cá xiêm gồm có 4 giống là: Betta splendens, Betta imbellis, Betta mahachaiensis, Betta smaragdina. Nhưng chủ yếu được nhắc đến nhiều nhất là dòng Betta splendens. Nó có xuất sứ 95% từ Thái Lan với vẻ đẹp mê hồn ở vây, đuôi cùng sự hiếu chiến đến “khô máu”.

cá chọi beta

Chúng là một giống lai tạp của nhiều loài thuộc chi Beta fish. Thường được tìm thấy tại Thái Lan, Malaysia, và Campuchia.Với tên gọi lần lượt là: pla-kad, ikan bettah và trey krem. Thường 3 giống này lai tạo với nhau nhờ chung huyết thống.

Với đặc điểm của loài cá lai tạo (hybirb). Nên mỗi con khi sinh ra đều mang màu sắc không giống nhau hoàn toàn. Cho vẻ đẹp riêng biệt ở mỗi con. Tạo sự đa dạng cho người chơi cá chọi Thái ở Việt Nam.

cá chọi lai

Tham khảo: Chiêm ngưỡng các loại cá vàng đẹp

Đặc điểm của cá chọi Thái

Cá chọi Thái Lan khi trưởng thành thường đạt kích thước chiều dài khoảng 6cm. Thân giống cá chép, hơi nhọn đầu, vảy xuôi từ trên xuống đuôi. Đuôi của cá chọi Xiêm ít lai tạo sẽ thường ngắn, màu của nó thường màu xanh tím than (gần giống màu thảm dương xỉ).

Read More  Cá cảnh giả

Tuy nhiên, hiện nay, cá chọi không còn dùng nhiều vào thú vui cho đánh nhau. Nó được sử dụng làm cá trang trí trong các bể tiểu cảnh, bể một mình…. Nên có được lai tạp khá đặc sắc về hình dáng bên ngoài. Nhất là bộ đuôi và vây của chúng, trông dài, mượt và sặc sỡ hơn.

Đặc biệt, cá chọi Thái có phần đầu và phần mang đều có thể giúp cá hô hấp được. Do vậy cá chọi gần như rất hay ngoi đầu lên trên mặt nước.

cá chọi thái đẹp

Thức ăn của chúng chủ yếu là loăng quăng, giun nhỏ hoặc những ký sinh. Nó ăn thịt nên rất khỏe mạnh.

Sự sinh sản của cá chọi Thái

Cá Xiêm sinh sản rất kỳ thú, mọi nhiệm vụ tập trung vào toàn bộ con đực.

Đầu tiên, con đực tạo một khu vực đầy bọt khí nổi trên bề mặt nước hoặc dưới một chiếc lá chìm dưới bể. Chúng cuốn lấy nhau, con đực ép bụng con cái để tạo đà cho trứng phun ra khỏi bộ phận sinh dục của con cái. Sau đó con đực tiếp tục phóng tinh vào số trứng đã trôi ra.

Toàn bộ số trứng đó sẽ được con đực ngậm vào miệng rồi nhà vào tổ bọt khí. Nếu không, con cái sẽ ăn số trứng trôi nổi đó vì quá đói và mất sức.

cá chọi đẻ

Con đực có nhiệm vụ chủ chốt là canh giữ số trứng đó trong suốt thời gian chờ nở. Do vậy, theo chúng tôi nghĩ mà nó mới hình thành tập tính chiến đấu cao như vậy.

Xem thêm: Trang trí hồ cá bằng san hô đẹp mắt

Một số hình ảnh về loài cá chọi Xiêm lai tạo đẹp mắt

cá chọi cảnh

Top những con cá chọi đẹp và có giá nhất thế giới

Read More  Giá các loại cá cảnh

cá chọi đẹp

Con cá chọi đực được lai tạo màu sắc sặc sỡ

hình nền iphone

Cá chọi Thái là ý tưởng – hình mẫu của hình nền mặc định đời iphone 6s

cá chọi đuôi gai

Cá chọi đuôi gai – thể hiện sự mạnh mẽ

cá chọi

Sau khi lai tạo, cá Xiêm đẹp và rực rỡ hơn rất nhiều thuần giống

ca chọi xiêm

Địa chỉ bán cá chọi Thái ở Hà Nội

Địa chỉ bán cá chọi Thái ở Hà Nội không ít. Bởi loài cá này cực dễ nuôi, không tốn diện tích, chỉ cần mua mẫu bể thủy sinh đẹp mini là có thể chiêm ngưỡng nó rồi. Bạn cũng đừng mơ mộng nuôi cá chọi với những loài khác và ngay cả nuôi nhiều con với nhau nhé.

Chúng sẽ đánh nhau đến chết.

Để có được con cá chọi Thái Lan bắt mắt, bạn cần hiểu được mình mong muốn ở cá điều gì. Mình hợp với màu gì ở cá trước khi lựa chọn đơn vị để mua.

Nó thường có các màu gồm: Xanh đậm, xanh nhờ, trắng hồng, đỏ, đỏ xanh, nâu tím, nhiều màu…

Giá của cá chọi Thái không quá cao nên ai cũng có thể chơi được. Bạn tìm đến hầu như bất kỳ điểm bán cá nào cũng có. Tuy nhiên, để bạn biết được nó là giống cá nào trong chi beta fish và được lai tạo như thế nào thì không phải địa chỉ nào cũng biết.

bán cá chọi thái ở hà nội

Tại Hà Nội chỉ có một số địa chỉ để mua cá đời lai ít. Sau đó các chuyên gia nuôi cá mới về lai chúng thành các giống mới khác nhau, màu sắc khác nhau. Nhờ đó mới biết được nguồn gốc và tập tục sống của chúng.

Read More  Cá kiếm cảnh

Tại bể cá Hoàng Gia – một địa chỉ bán cá chọi Thái ở Hà Nội uy tín. Tại đây, bạn không chỉ mua được cá giống, cá chọi lai nhiều màu. Bạn còn có thể biết được thông tin chi tiết về các loài cá mà bạn đang muốn sở hữu. Các thông tin liên quan như:

  • Bể nuôi để bàn
  • Thức ăn khoái khẩu của cá chọi
  • Các thiết bị đi kèm…
  • Loài thủy sinh hợp để trang trí…

Đều sẽ được nhân viên chia sẻ hết cho bạn.

Chỉ cần liên hệ: 0982.98.48.98